Shopping Cart

Blog nhà hàng viết gì?

Blog nhà hàng chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến về setup và vận hành nhà hàng, quán café quy mô từ nhỏ đến vừa. Hi vọng với những nền móng vững chắc ngay từ đầu, nhiều bạn trẻ sẽ tránh khỏi sai lầm của người đi trước và có định hướng phát triển mạnh mẽ thay vì loay hoay tìm lối ra.

Đối tượng Blog nhà hàng hướng tới

Nếu bạn đã rất am hiểu về lĩnh vực kinh doanh ẩm thực và đang quản trị những cơ sở kinh doanh lớn, khả năng bạn sẽ không thu hoạch được nhiều điều ở đây.

Đối tượng Blog nhà hàng hướng tới là những người bình thường làm công ăn lương có chút tiền dư chưa biết đầu tư vào đâu nhưng ham mê ẩm thực, những người mới bước vào nghề chưa có căn bản, những người chủ quán nhỏ đang vật lộn tìm lối ra cho cửa hàng của mình.

Không chỉ vậy, kể cả người ngoại đạo không làm về ngành ẩm thực, cũng có thể tìm thấy những kiến thức kinh doanh hữu ích. Vì kinh doanh ẩm thực thì vẫn là kinh doanh thôi, phải tuân thủ những nguyên tắc kinh điển các tiền bối tổng kết lại.

Admin Blog nhà hàng là ai?

Xin giới thiệu tôi tên Bảo – một người rất bình thường. Mặc dù tham gia vào hoạt động kinh doanh ẩm thực đã mười mấy năm, tôi vẫn chỉ là một “tiểu thương” nhỏ, không phải là ông lớn này kia trong tay cầm nắm chuỗi nhà hàng có vài chục đến vài trăm nhân viên.

Lăn lộn nhiều ở mọi vị trí công việc (ngoại trừ không biết làm bếp nhưng tôi nếm được hehe), những năm tháng gian khổ đã cho tôi những kinh nghiệm và vốn liếng nhất định về kinh doanh nhà hàng.

Tôi đã thấy rất nhiều nhà hàng khai trương tưng bừng rồi rút lui lặng lẽ, những đau khổ này chỉ người trong cuộc mới thấm.

Có rất nhiều bạn mở quán và lặp lại hầu như toàn bộ sai lầm của người đi trước. Không chỉ cá nhân các bạn mất sạch những đồng tiền vất vả tích cóp vay mượn, tâm lý bị tổn thương nặng nề, mà cứ như vậy xã hội lãng phí tài nguyên không hề nhỏ.

Tôi đã phải trả giá rất nhiều tiền bạc và thời gian để vật lộn phát triển cơ sở kinh doanh tới quỹ đạo như mong muốn.

Nhưng bạn sẽ không cần phải mất nhiều tiền để hiểu tận gốc rễ vấn đề. Bạn không cần phải duy trì nhà hàng đủ lâu để có sự trải nghiệm. Trên hết, bạn không cần phải loay hoay tự va vấp tự bỏ xương máu trước những sai lầm bao thế hệ đi trước gặp phải. Tất cả những bài học đó tôi sẽ chia sẻ ở blog này.

Dự kiến phát triển

Trước hết, Blog nhà hàng tập trung chia sẻ các kiến thức cơ bản và kinh nghiệm thực chiến. Về lâu dài, sẽ mở rộng sang tư vấn về các sản phẩm tốt đang có trên thị trường liên quan tới kinh doanh FnB, các khóa học chất lượng, các tài liệu giá trị.

Khi tích lũy đủ, Blog cũng có thể tạo khóa học riêng cho mình, hoặc dịch vụ tư vấn chuyên sâu. Blog cũng có tham vọng chuyển song ngữ (tiếng Anh) và quảng bá ẩm thực Việt ra quốc tế.

Tất nhiên để phát triển tới quy mô nào đó càng không thể thiếu sự hợp tác của nhiều cá nhân, tổ chức. Trong quá trình phát triển Blog rất hoan nghênh mọi ý kiến, mọi đóng góp của bạn.

Lời kết

Có bạn hỏi “Đọc hết các bài viết của anh, liệu có đảm bảo thành công không?”

Tôi chỉ cười. Một quyển sách giáo khoa dù hay đến đâu, bạn cũng không thể khẳng định mình sẽ thi đỗ sau khi đọc nó. Kiến thức là một chuyện. Để chuyển hóa kiến thức thành kinh nghiệm và thành công lại là chuyện khác.

Điều có thể hứa hẹn duy nhất, là sau khi tiếp thụ toàn bộ kiến thức ở đây và vận dụng nó, trình của bạn chắc chắn sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Cũng như câu nói của Albert Enstein mà tôi rất thích: “Đừng cố để thành công, hãy cố trở thành người có giá trị hơn.”

 

Admin của Blog nhà hàng

Bảo Nguyễn

(ngày 18/08/2021)